Xuất hiện nhiều giải pháp nông nghiệp tại GrowTech 2018

Xuất hiện nhiều giải pháp nông nghiệp tại GrowTech 2018

Xuất hiện nhiều giải pháp nông nghiệp tại GrowTech 2018

Vào sáng 21/11, Triển lãm Thiết bị và Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp (GrowTech Vietnam 2018) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm ICE, Hà Nội. Đây là năm thứ 2, chương trình được tổ chức nhằm tạo ra một sàn giao dịch thiết bị công nghệ ngành nông nghiệp uy tín giới thiệu các công nghệ từ thô sơ đến cao cấp, quy mô nhỏ đến quy mô lớn, phục vụ các loại khí hậu trên khắp thế giới,…
Năm nay có tổng cộng 200 gian hàng đến từ 150 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhiều công nghệ của các quốc gia có nền nông nghiệp hàng đầu trên thế giới như Israel, Bỉ, Bồ Đào Nha, Canada, Hà Lan…đã được giới thiệu và mang đến hứng thú cho người xem.
Đáng chú ý, tại gian hàng giới thiệu robot đặt hạt rau củ, quả tự động, máy cày bừa phù hợp với mọi vùng miền của Israel thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách tham quan. Đại diện từ Canada, công nghệ nhà kính màng Cravo; máy sấy lạnh tăng tốc thông minh; sản phẩm ứng dụng cho IoT cho môi trường nước thuỷ sản…đều mang đến những công nghệ đột phá.
Triển lãm năm nay còn có riêng một khu vực giới thiệu các sáng chế, sản phẩm công nghệ trong nước như máy cày bừa thuỷ phi cơ, máy bơm nước, máy xay xát, rulô cao su, máy phun thuốc, phân bón nano, giống cây trồng mới…

Trong khuôn khổ chương trình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại sứ quán các nước…cũng tổ chức các hội thảo liên quan đến việc hỗ trợ nông dân hiểu sâu hơn về các gói ngân sách từ chính phủ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc áp dụng công nghệ vào lĩnh vực nuôi trồng của một số doanh nghiệp nông nghiệp điển hình.