Việt Nam tham dự Hội nghị GMS 2018 với 6 giải pháp công nghệ nông nghiệp

Việt Nam tham dự Hội nghị GMS 2018 với 6 giải pháp công nghệ nông nghiệp

Sau một thời gian tranh tài, chương trình Thách thức công nghệ nông nghiệp vùng Mekong 2018 (MATCh) đã tìm ra 23 startups công nghệ nông nghiệp vào vòng chung kết.

Việt Nam tham dự Hội nghị GMS 2018 với 6 giải pháp công nghệ nông nghiệp

23 doanh nghiệp khởi nghiệp này được chọn ra từ 127 doanh nghiệp, trong đó có 13 startup đến từ Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ nông nghiệp toàn cầu.

Đại diện đến từ Việt Nam có 6 doanh nghiệp đi vào vòng cuối với các dự án được hội đồng giám khảo đánh giá là có tính sáng tạo và hữu ích trong nông nghiệp. Đó là nền tảng công nghệ IOT của Demeter, Gel nano của Nano Technology STV, chế phẩm vi sinh Sumitri của PadCo…

Quy mô rộng mở, các vòng thi đều mang tính lựa chọn cạnh tranh, chương trình MATCh nhằm tìm kiếm giải pháp công nghệ nông nghiệp và các mô hình kinh doanh mới nhằm thay đổi ngành nông nghiệp tại Tiểu vùng sông Mekong mở rộng theo hướng phát triển bền vững và bao trùm.

Cuộc thi gồm 2 chương trình: Tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp dành cho các startup trong nông nghiệp tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam; Tăng tốc tiếp cận thị trường dành cho các doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp đang muốn mở rộng thị trường sang các quốc gia trên.

Tại vòng chung kết, các ứng viên sẽ có cơ hội chia sẻ, học hỏi và hoàn thiện giải pháp công nghệ và mô hình kinh doanh của mình với các chuyên gia, các nhà đầu tư và cố vấn. Ngoài ra, các ứng viên tham dự Hội nghị thượng định Hợp tác tiểu vùng sông Mekong vào ngày 30-31/3 và trình diễn giải pháp và công nghệ của mình sẽ nhận lời mời tham dự cuộc thi Future Food Asia Award tổ chức vào ngày 23/5 tới tại Singapore.