Tuyển thủ nữ Tuyết Dung: rảnh rỗi vẫn giúp bố mẹ làm nông

SEA Games 30 đã kết thúc nhưng dư âm của nó thì vẫn còn mãi. Đặc biệt là đối với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Trong trận chung kết gặp đội tuyển nữ Thái Lan, đội Việt Nam đã đánh bại nữ Thái Lan với tỷ số 1- 0 nhờ cú đá phạt góc của Tuyết Dung đã giúp Hải Yến có bàn thắng ở hiệp phụ thứ nhất.

Tuyết Dung là tuyển thủ nữ đã có 10 năm theo con đường bóng đá chuyên nghiệp. Chia sẻ với báo chí về sự nghiệp của mình, Tuyết Dung cho biết, đây thực sự là con đường gian nan và thử thách đối với một cô gái. Thay vì ở trong nhà dưỡng da thì các tuyển thủ nữ sẽ phải chạy giữa sân nắng để tập luyện hoặc thi đấu. Chuyện chấn thương thì như cơm bữa, thâm tím mình mẩy là chuyện hết sức thường tình. Nhưng bằng đam mê, bằng tình yêu với quả bóng tròn, chị vẫn theo đuổi và gắn bó với nó đến cùng.

Những lúc rảnh rỗi, được nghỉ về thăm quê, cô vẫn vô cùng mộc mạc và giản gị, phụ giúp bố mẹ các công việc làm nông. Những ngày mùa đến, cô vẫn chân lấm tay bùn, ra đồng gặt lúa phụ giúp bố mẹ. Không hề chú ý đến việc mình là tuyển thủ bóng đá nữ quốc gia, Tuyết Dung không hề ngần ngại phụ giúp bố mẹ từ những việc nhỏ nhặt cho đến việc đồng áng.

 Trong tương lai, cô ước mơ sẽ trở thành huấn luyện viên bóng đá để có thể truyền đạt những kinh nghiệm của mình cho lớp trẻ và vẫn có thể được gắn bó với trái bóng tròn, thỏa mãn niềm đam mê và nhiệt huyết muốn cống hiến hết mình cho bóng đá Việt Nam.