Sẽ xây dựng học viện bóng đá giữa Việt Nam và Argentina?

Sẽ xây dựng học viện bóng đá giữa Việt Nam và Argentina?

Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Argentina, tổng thống Marci đánh giá Việt Nam đang có một nền kinh tế đi lên và nằm ở khuc vực năng động, có nền chính trị – xã hội vô cùng ổn định. Ngoài ra, nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, một thị trường gần 100 triệu dân và cũng là một cửa ngõ vào thị trường khu vực ASEAN với hơn 650 triệu dân.

Sẽ xây dựng học viện bóng đá giữa Việt Nam và Argentina?

Từ nhiều năm nay, kinh tế Việt Nam luôn duy trì mức độ tăng trưởng khá cao, đạt GDP 7,08% trong năm 2018, tổng giá trị xuất nhập khẩu đạt hơn 482 tỷ USD. Hiện nay, có 130 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với hơn 27.000 dự án, tổng số vốn đăng ký đạt hơn 340 tỷ USD.

Tất cả những điều kiện trên sẽ góp phần củng cố sự năng động của doanh nghiệp, sự hợp tác kinh tế giữa hai nước chắc chắn sẽ có bước phát triển mạnh, góp phần giúp mối quan hệ hai nước ngày càng trở nên vững bền hơn.

Đặc biệt theo trang W88 mobile cập nhật, tổng thống Mauricio Macri khẳng định, Argentina không chỉ muốn xuất khẩu nông sản sang Việt Nam mà còn tìm hướng phát triển công nghệ, nông nghiệp, viễn thông, và đặc biệt là hỗ trợ phát triển bóng đá thông qua việc thành lập học viện bóng đá tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội tốt để tìm kiếm và đào tạo các nhân tố theo chương trình giáo dục của Argentina.

Cũng tại diễn đàn, đại diện lãnh đạo hai bên đã cùng nhau thảo luận về những thế mạnh sẵn có, tiềm năng cần được khai thác của nền kinh tế Việt Nam – Argentina; những giải pháp thúc đẩy kết nối doanh nghiệp giữa hai bên.