Roberto Baggio và cuộc sống một người nông dân sau khi rời bỏ bóng đá

Roberto Baggio – huyền thoại bóng đá người Ý, và cũng là cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất trong thập kỷ 90. Nhắc đến anh, người ta sẽ nghĩ ngay đến cầu thủ với mái tóc đuôi ngựa, với lối đá bóng đầy nghệ sĩ nhưng rất dũng mãnh. Những cú lướt bóng và pha ghi bàn của anh đều khiến cho khán giả say mê và phát cuồng.

Giã từ sự nghiệp bóng đá, không như các cầu thủ danh tiếng khác tiếp tục theo đuổi trái bóng tròn trên cương vị là một huấn luyện viên hoặc các công việc liên quan đến trái bóng như Pele, Van Basten, Franz Beckenbauer, Diego Maradona, Michel Platini…

Tuy nhiên Roberto Baggio thì khác, thời điểm từ giã sân cỏ, anh cũng từ giã luôn sự nghiệp quần đùi áo số của mình và sống cuộc sống như một ẩn sỹ. Người ta vẫn luôn nhớ về cái ngày mà anh Baggio với đôi mắt đỏ hoe của mình trong một trận đấu giữa AC Milan và Brescia tại San Siro đã nói lời ân tới hơn 80.000 khán giả và sau đó, không một ai biết anh sống như thế nào.

Theo một số nguồn tin, Baggio đã bỏ lại ánh hào quang trên sân cỏ và trở về sống tại ngôi biệt thự của mình tại thị trấn Altavilla Vicentina. Anh sống một cuộc sống vô cùng hạnh phúc với gia đình nhỏ bé của mình, cùng vợ và 03 người con. Mỗi sáng anh đưa con đi học, nhìn cảnh đấy, ít ai tưởng tượng được người cha này đã từng là một huyền thoại nổi danh trên cả thế giới, được cả thế giới yêu mến và sức ảnh hưởng vô cùng lớn.

Anh ít khi ra ngoài và gần như chỉ gắn bó với khu vườn trong ngôi biệt thự rộng lớn của mình. Hệt như một người nông dân thực thụ, anh tự tay mình chăm bón cho từng luống hoa, gốc cây, nhổ cỏ, tỉa lá… chăm sóc cho khu vườn xinh xắn của mình.

Hạnh phúc đôi khi chỉ là sự bình dị đến thế.