Phú Thọ đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng

Những năm trở lại đây, phòng trào TDTT tại huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) luôn được quan tâm và đầu tư đúng mức. Nhờ đó hoạt động ngày càng trở nên sôi nổi và thu hút đông đảo mọi tầng lớp người dân tham gia tập luyện theo Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Được biết, trong thời gian qua, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thể thao giữa các đơn vị, đặc biệt là đối với nông dân – tầng lớp lao động nông nghiệp chính của địa phương.

Mỗi năm, từ cấp huyện đến xã thường xuyên tổ chức các giải thi đấu thể thao với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Đại hội TDTT các cấp, các giải bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi…Từ đây là tiền đề để phát hiện, lựa chọn những vận động viên có năng khiếu, đạt thành tích cao để bồi dưỡng, rèn luyện tham gia thi đấu các giải thể thao cấp tỉnh.

Tính đến hiện tại, huyện Thanh Sơn đã thành lập được 62 CLB TDTT, duy trì hoạt động theo quy chế, nền nếp và hoạt động có hiệu quả. Để làm được điều đó, lãnh đạo địa phương đã huy động kinh phí từ các tổ chức, cá nhân tự nguyện đóng góp, tự quản, tự mua sắm trang thiết bị cơ sở, các câu lạc bộ người nông dân cũng thường xuyên tổ chức các giải thể thao, thu hút đông đảo hội viên và nhân dân cùng hưởng ứng tham gia.

Nhờ đó, đây đã trở thành một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, từ đó góp phần xây dựng môi trường văn hoá trong sạch và lành mạnh tại địa phương.