Nâng tầm thương hiệu cacao Vũng Tàu

Nhắc đến chocolate, người ta sẽ nghĩ ngay đến nước Bỉ và Pháp với sản phẩm chocolate thượng hạng. Tuy nhiên, nông nghiệp hai nước này lại không hề trồng nguyên liệu tạo nên là cây cacao. Với mong muốn tạo ra những thành chocolate của người Việt với chính nguyên liệu tự trồng tại đất Việt, giám đốc Công ty Cổ phần Binon cacao, ông Trịnh Văn Thành đã đạt mục tiêu phát triển, xây dựng và nâng tầm thương hiệu cacao Việt Nam

Vùng đất Bà Rịa Vũng Tàu chính là nơi tạo nên cây cacao chất lượng. Khí hậu nơi đây cho những cây cacao phát triển khoẻ, sai trái hơn, trái to hơn và chất lượng thơm ngon hơn. Theo các chuyên gia nước ngoài từ các nước như Pháp, Mỹ, Nhật Bản… đều đánh giá hương vị cacao được trồng tại Vũng Tàu thuộc top đầu của thế giới.

 Với sự đầu tư nghiêm túc và áp dụng công nghệ hiện đại, những cây cacao được trồng theo quy trình hữu cơ với 10 công đoạn được chế biến tỉ mẩn và cho ra đời những thanh chocolate thượng hạng từ chính nguyên liệu cacao được trồng tại mảnh đất này. Ngoài ra, nhiều sản phẩm khác cũng được chế biến từ cacao như bột, bơ, rượu cacao, ngũ cốc, xà phòng…

 Với sự đầu tư nghiêm túc với học hỏi phương pháp chế biến từ các nước châu Âu và sự sáng tạo không ngừng để nghiên cứu ra những sản phẩm phong phú tạo nên thương hiệu cacao Việt.

Sản phẩm chế tạo ra từ cacao do công ty Binon sản xuất được xuất khẩu ra nhiều nước với hơn 200 tấn thành phẩm mỗi năm. Các sản phẩm được xuất hiện và có mặt tại các cửa hàng cũng như siêu thị ở châu Âu, Nhật Bản, Hà Lan, Mỹ.