Một công ty nông nghiệp mua bản quyền AFF Cup và phát sóng miễn phí

Một công ty nông nghiệp mua bản quyền AFF Cup và phát sóng miễn phí

Theo thông tin  từ trang Fun88 mobile,  Next Media – đơn vị sử hữu bản quyền truyền thông AFF Cup 2018 tiết lộ, một doanh nghiệp chuyên xuất khẩu các mặt hàng nông sản Lavifood đã chịu chi mua bản quyền giải đấu và phát sóng hoàn toàn miễn phí cho người xem truyền hình.

Một công ty nông nghiệp mua bản quyền AFF Cup và phát sóng miễn phí

Công ty được thành lập từ năm 2014, có thế mạnh trong sản xuất trái cây đông lạnh, rau củ tươi và đông lạnh, các sản phẩm xay nhuyễn, nước ép và nước ép cô đặc. Về số tiền tài trợ thì hai bên không công bố.

Nói về mục đích khi tài trợ chương trình này, lãnh đạo Lavifood cho biết, doanh nghiệp không quan trọng về số tiền lãi hay lỗ, tuy nhiên điều kiện cũng phải tương đồng với các nhà tài trợ khác. Trong lộ trình phát triển của doanh nghiệp, họ đang hướng đến thị trường nội địa với gần 100 triệu dân là là một phần trong chiến lược Marketing.

Trước đó, Next Media cho biết sẽ cung cấp miễn phí sóng AFF Cup cho các đơn vị có nhu cầu như các kênh truyền hình cáp, các báo điện tử, các đơn vị khai thác trên sóng di động. Mặc dù có nhiều ý kiến loa ngại về việc tranh chấp bản quyền AFF Cup 2018 giữa Next Media và VTV. Nguyên nhân là vì VTV sẽ phát sóng trên kênh VTV6, trong khi VTV6 vẫn được phát truyền hình cáp. Next Media cho rằng đây là một hành vi vi phạm bản quyền vì hãng vẫn đang được phép phát sóng độc quyền trên nền tảng PayTV.

Next Media là đơn vị sở hữu bản quyền trên các nền tảng truyền hình trả tiền, truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số vệ tinh, IPTV, OTT, mạng xã hội, mạng di động, phát thanh. Công ty cung cấp chứng thư của đơn vị cung cấp bản quyền và khẳng định bản quyền của mình hoàn toàn độc lập với gói mà VTV đang sở hữu và hai bên không xâm phạm bản quyền của nhau.