Mô hình trồng rau kiểu mới cho năng suất cao gấp đôi so với truyền thông

Mô hình trồng rau kiểu mới cho năng suất cao gấp đôi so với truyền thông

Nhằm mục đích cung cấp nguồn thực phẩm sạch tại địa phương cho những vùng phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực thực phẩm, AeroFarms đang thử nghiệm mô hình không cần tới đất, thuốc trừ sâu, ánh sáng để tạo ra 1.000 tấn rau xanh mỗi năm.

Mô hình trồng rau kiểu mới cho năng suất cao gấp đôi so với truyền thông

  • Trồng rau không cần mặt trời

Tại một vùng đất rộng 6500m2 đặt tại Newark, New Jersey, các nhánh rau được trồng theo phương pháp nhân tạo. Chúng được trồng trong nhà nên không chịu tác động của thời tiết hay mùa vụ. Mọi yếu tố như độ ẩm, ánh sáng, không khí, nhiệt độ…đề được kiểm soát một cách chặt chẽ thông qua hệ thống máy tính và các thiết bị nông nghiệp tiên tiến nhất hiện nay.

Hệ thống trồng rau mới này cho sản lượng lớn gấp nhiều lần so với các phương thức canh tác truyền thống bao gồm cả thuỷ canh và khí canh. Nhờ sự kiểm soát chặt chẽ, sản lượng rau đạt được có thể tăng tới 75% so với phương thức trồng rau ngoài trời.

  • Cách thức trồng rau tiết kiệm

Được biết, AeroFarm sử dụng hệ thống tưới nước ít hơn tới 95% so với trồng sau ngoài trời, lượng phân bón và dưỡng chất cũng được sử dụng hiệu quả và tiết kiệm tới 50%. Nhờ đó mà mô hình trồng tháp rau trong nhà với công nghệ cao đã trở thành một giải pháp tiết kiệm đồng thời góp phần bảo vệ môi trường hữu ích trong tương lai.

Trong bối cảnh rau xanh ăn lá đang phát triển như hiện nay, các công ty nông nghiệp ứng dụng công nghệ, xử lý dữ liệu như AeroFarms hứa hẹn sẽ là trụ cột để giải quyết cho vấn đề thiếu hụt thực phẩm trên thế giới trong tương lai.