Kinh doanh thua lỗ nhưng bầu Đức vẫn quyết tâm giữ lại bóng đá

Bầu Đức – cái tên quá nổi tiếng đối với bóng đá Việt Nam. Ông là một doanh nhân giàu có và thành đạt cùng tình yêu bóng đá cuồng nhiệt. Hiện tại công ty đang rơi vào thua lỗ, quyết định bán đi một số mảng kinh doanh để trả nợ nhưng riêng bóng đá ông vẫn giữ nguyên.

Bầu Đức nổi tiếng với công ty Hoàng Anh Gia Lai với nhiều mảng kinh doanh. Trong đó nổi bật là là công ty có quy mô đất nông nghiệp lớn bậc nhất tại 03 nước Đông Dương với 43.500 con bò và 42.500 ha cao su, 8.000 ha mía đường, 4.000 ha cọ dầu, cùng 5.000 ha ngô. Từ cuối năm 2015, công ty bắt đầu kinh doanh thua lỗ và bầu Đức đã quyết định bán đi những mảng kinh doanh và cả tài sản cá nhân để có thể đưa tập đoàn này trả được nợ nần và vững mạnh trở lại.

Đặc biệt, trước áp lực nợ nần, bầu Đức đã phải bán đi mảng miá đường, cũng là mảng vô cùng quan trọng và được đầu tư, chú trọng, mang lại nhiều lợi nhuận vào trước những năm 2014. Tiếp đó là chăn nuôi bò sữa và bò thịt. một trong những lĩnh vực đã từng là cứu cánh cho Hoàng Anh Gia Lai trong những thời điểm khó khăn năm 2015 -2016 cũng được tập đoàn chuyển nhượng khi mà kết quả kinh doanh không đạt hiệu quả.

Đỉnh điểm là năm 2018, bầu Đức đã phải bán đi 35% vốn sở hữu tại Hoàng Anh Gia Lai Agrico – là công ty nông nghiệp quan trọng nhất cho Thaco.

Ngoài ra, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức còn phải bán đi ở khá nhiều mảng kinh doanh khác như bất động sản, các công ty con trong lĩnh vực cao su và dầu cọ…

Dù rơi vào khó khăn như vậy nhưng bầu Đức vẫn giữ nguyên đầu tư của mình vào bóng đá và thậm chí còn đầu tư mạnh hơn. Với ông tình yêu bóng đá là một tình yêu mãnh liệt, ở đó còn là tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc, mong muốn khẳng định bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế.