Giải đấu esport dành cho game nông trại

Sự lên ngôi của Esport đã tạo nên những cuộc thi với phần thưởng rất lớn. Được biết, sắp tới một giải đấu đã được tổ chức dành cho game giả lập nông trại Farming Simulator với số tiền thưởng khổng lồ lên đến 280.000 USD sẽ được tổ chức tại châu Âu.

Theo đó, giải đấu thể thao điện tử có tên gọi là Farming Simulator League.

Theo công bố từ hãng, mỗi đội thi sẽ gồm có 3 người, người chơi mỗi đội sẽ phải cạnh tranh với đối thủ ở các đội khác. Với việc hóa thân thành người nông dân, các đội sẽ đấu với nhau bằng việc thực hiện các nhiệm vụ canh tác nông nghiệp thử thách ở trong game Farming Simulator 19.

Theo ban tổ chức sẽ có khoảng 10 giải đấu được tổ chức tại các sự kiện lớn như Paris Games Week, Gamescom được tổ chức ở các nước châu Âu và trận chung kết ở FarmCon 2020.

Phần thưởng được tài trợ bởi các hãng công nghệ nổi tiếng như Giants Software, Logitech, Intel tài trợ. Riêng người chiến thắng sẽ mang về khoảng 110.000 USD tiền thưởng.

Đến với giải đấu lần này, các đội tham gia sẽ được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất công nghệ nông nghiệp chứ không phải bởi các công ty game hay tổ chức thể thao điện tử như ở các giải đấu thông thường.

Farming Simulator là tựa game về nông nghiệp do Giants Software phát triển mô phỏng cuộc sống nông trại rất thú vị. Các địa điểm trong game được dựa trên thực tế từ nông nghiệp tại Mỹ và ở châu Âu. Người chơi sẽ trở thành một điền chủ với việc chăm sóc trang trại, chăn nuôi gia súc cũng các nghề nông khác như trồng trọt và bán nông sản… để phát triển nông trại của mình.