Công ty nông nghiệp của bầu Đức được chuyển nhượng cho Thaco

Bầu Đức – một tên tuổi quen thuộc trong làng bóng đá Việt Nam. Là một doanh nhân thành đạt, ông có niềm đam mê vô tận với bóng đá và sẵn sàng bỏ ra số tiền khổng lồ để đầu tư, góp phần phát triển nền bóng đá Việt Nam ngày một lớn mạnh, có thể vươn ra trong đấu trường quốc tế.

Ngoài công ty Hoàng Anh Gia Lai chuyên về đồ gỗ, nội thất đã gắn liền tên tuổi với doanh nhân Đoàn Nguyên Đức thì ông còn đầu tư về mảng nông nghiệp với công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, do ông giữ chức vụ chủ tịch Hội đồng quản trị.  

Thời gian qua, công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức có chiều hướng kinh doanh sa sút, lợi nhuận sau thuế bị âm, tình hình tài chính rơi vào khó khăn. Trên thị trường cổ phiếu, các mã cổ phiếu của các công ty do bầu Đức nắm giữ cũng đồng loạt sụt giảm .

Trước tình cảnh đó, vào tháng 6 vừa qua, bầu Đức đã thông báo quyết định chuyển nhượng một công ty con cho một doanh nghiệp thuộc Công ty CP Ôtô Trường Hải – Thaco. Theo đó, Công ty CP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai sẽ chuyển nhượng toàn bộ số vốn tại công ty TNHH Đầu tư và Phát triển cao su Đông Dương cho công ty Cổ phần Sản xuất Chế biến và Phân phối nông nghiệp Thadi – một doanh nghiệp của Thaco thành lập nên để đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Công ty cao su Đông Dương do Hoàng Anh Gia Lai Agrico sở hữu 100% vốn, với vốn điều lệ là 1.465 tỷ đồng, được Hoàng Anh Gia Lai Agrico mua lại vào đầu tháng 3/2016 từ hai đối tác chiến lược với giá hơn 1.650 tỷ đồng.