Công ty nông nghiệp của Bầu Đức dần hồi sinh

Theo đại diện CTCP Hoàng Anh Gia Lai – HAGL (HAG) cùng công ty con HAGL Agrico (HNG) của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) vừa công bố về việc mua lại trái phiếu trước hạn từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Tính đến hiện tại, các công ty của Bầu Đức đã mua lại 3.500 trái phiếu trước hạn từ VPBank. Được biết, mục đích của việc này là nhằm cơ cấu số nợ hàng nghìn tỷ trước đó. Sau giao dịch, nhiều tài sản của Bầu Đức và doanh nghiệp sẽ được giải phóng gồm cổ phiếu của cá nhân bầu Đức, tài sản hình thành từ khu phức hợp HAGL Myanmar, dự án dầu cọ hàng ngàn hecta,…

Sau khi hợp tác cùng Thaco, HAGL và HAGL Agrico đã có sự chuyển biến tích cực nhờ sự cam kết đầu tư của Thaco khoảng 1 tỷ USD nhằm tái cơ cấu nợ và phát triển tiếp các dự án của HAGL như HAGL Myanmar.

Theo kế hoạch của bầu Đức, ông muốn tập đoàn HAGL tập trung đầu tư hơn vào lĩnh vực cây ăn trái, xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp và trở thành một trong những đế chế nông nghiệp tại châu Á thông qua sự giúp sức của Thaco. Sắp tới, HAGL cũng sẽ thoái vốn khỏi Hoàng Anh Myanmar nhằm vực dậy đế chế nông nghiệp mà ông Đoàn Nguyên Đức đã dày công xây dựng trong nhiều năm qua.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng bầu Đức chính là doanh nhân có nhiều đóng góp nhất cho nền bóng đá Việt Nam trong suốt 20 năm qua. Ông chính là người có công lớn trong việc mời và trả lương cho HLV Park Hang-seo và đào tạo ra nhiều cầu thủ hàng đầu như Công Phượng, Xuân Trường…