Công nghệ sinh học trong nông nghiệp và những mối lo ngại

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận trong nông nghiệp, công nghệ sinh học cũng làm tăng mối quan tâm về đạo đức, môi trường và kinh tế.

Mối lo ngại đầu tiên đến từ việc chỉnh sửa gen làm giảm mức độ đa dạng sinh học, loại bỏ một số loài và khuyến khích sự phát triển của những loài khác. Một số người đặt câu hỏi về sự an toàn của biến đổi gen, trích dẫn sử dụng hóa chất và giới thiệu các chất gây dị ứng là mối quan tâm chính. Công nghệ sinh học cũng chứng tỏ là một công cụ đắt tiền, mang lại lợi thế cho nông dân quy mô lớn so với các trang trại nhỏ, có thể đe dọa tính bền vững của họ.

Các silo nông nghiệp hoạt động bằng cách tạo ra một khu vực điều áp trong một thùng chứa hình trụ giúp giữ thức ăn và cỏ khô được sử dụng để nuôi động vật trang trại không bị hư hỏng. Có một số loại silo khác nhau có thiết kế khác nhau một chút nhưng hoạt động theo cùng một cách để giữ thức ăn cho động vật không bị thối rữa. Hầu hết các silo tồn tại dưới dạng hình trụ thẳng đứng được chế tạo bằng vật liệu chắc chắn như sứ hoặc thép giúp chống ăn mòn.

Ngoài thép và sứ, một số silo được làm từ các kim loại khác, gạch và các thành phần bằng gỗ. Silo của tất cả các giống có một đầu kín cũng như một đáy kín. Chúng thường được niêm phong bằng chất hữu cơ, chẳng hạn như bụi bẩn hoặc đất, và cũng có thể được đóng lại bằng vải, giấy hoặc nhựa. Có một đáy kín ngăn không khí đi vào silo, làm tăng quá trình hư hỏng thực phẩm. Ngoài việc giữ an toàn cho thực phẩm, đáy của silo thường có thể tháo rời khỏi phần còn lại của thiết bị, cho phép các vật liệu bên trong được dỡ xuống từ phần dưới cùng. Thực phẩm được loại bỏ khỏi các silo bằng máy nông nghiệp gọi là máy dỡ hàng và phải được loại bỏ trong một khoảng thời gian nhất định để giữ cho nội dung của silo luôn tươi.

Nông nghiệp thương mại xảy ra khi một trang trại được thiết lập cho mục đích duy nhất là sản xuất cây trồng và vật nuôi để bán, với mục đích duy nhất là kiếm lợi nhuận.

Các trang trại thương mại thường lớn hơn các trang trại gia đình thông thường vì quy mô kinh tế được tìm kiếm rất nhiều do sự cạnh tranh lớn. Một sự khác biệt nữa là các trang trại thương mại thường xuyên sử dụng trợ giúp bên ngoài do mức độ công việc cần thiết. Các thành viên trong gia đình cũng có thể tham gia, nhưng một yếu tố quan trọng khác biệt giữa canh tác thương mại là sử dụng trợ giúp được thuê. Các trang trại thương mại cũng có xu hướng sử dụng các công nghệ mới để tăng sản lượng và tạo lợi thế cạnh tranh nếu có thể.

Nông nghiệp có vai trò quan trọng