Công nghệ Bt đã thay đổi sản xuất bông tích cực ra sao? (phần 2)

Công nghệ Bt giúp giảm các chuyến đi khắp cánh đồng với thuốc trừ sâu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc từ nhiên liệu và thuốc diệt côn trùng. David Kern, phó giáo sư về bông và Jack Hamilton Regent’s Chairman về sản xuất bông tại Đại học Bang Louisiana cho biết: với công nghệ Bt, nông dẫn sẽ không phun mười lần cho sâu bướm nữa. Họ sẽ phun có thể một hoặc hai lần, và thêm vào đó họ sẽ phun vào nhiều khu vực họ hiếm khi phun nữa.

Ngoài ra, nhiều côn trùng có ích được giữ lại hơn. Việc giảm lượng thuốc phun có nghĩa là bạn có nhiều côn trùng hơn, đặc biệt là những loài có ích, trong ruộng của bạn. Nuôi côn trùng có ích không chỉ khiến bạn trở nên tốt với các nhà bảo vệ môi trường mà điều này cũng có thể giúp bạn kiểm soát một số loài gây hại khó chịu hơn trên ruộng của bạn. Các loài côn trùng có lợi đảm bảo có sự cạnh tranh cho các chuyến bay mới của bướm đêm, chẳng hạn như làm giảm khả năng xảy ra dịch bệnh.

Vấn đề về sức đề kháng là khó khăn ở bông. Robert Bowling, chuyên gia côn trùng học Texas A&M Extension cho biết hiện tại, không có xác nhận nào về việc côn trùng có khả năng kháng các đặc điểm trong cây trồng. Ông cho biết thêm: Mặc dù chúng ta có một số loài giun còn sống sót với protein Bt vào thời điểm này, nhưng chúng ta không thể nói rằng chúng có khả năng kháng thuốc.

Bowling cho biết trong những trường hợp giun chui qua do nhiều khả năng một số giống hoặc bộ phận thực vật có thể không biểu hiện Bt nhiều. Một số côn trùng, chẳng hạn như sâu đục quả, ít nhạy cảm với đặc điểm Bt. Những loài gây hại này có thể khai thác các giống yếu hoặc các bộ phận của cây, và một khi côn trùng lớn hơn, chúng có khả năng tồn tại tốt hơn với protein Bt.

Nông dân trồng bông vẫn còn nhiều thách thức. Cỏ dại kháng thuốc thách thức khả năng của nông dân để trồng một vụ mùa ngon lành và thành công. Trong 20 năm tới, người nông dân có thể mong đợi sẽ thấy nhiều tiến bộ hơn trong công nghệ chống cỏ dại, bao gồm các giống như Xtendflex của Monsanto và hệ thống kiểm soát cỏ dại Enlist của Dow AgroScience.

Hãy nhớ rằng, với bất kỳ công nghệ nào, việc tiếp tục quản lý là điều cần thiết. Quản lý môi trường rất quan trọng. Nếu không, nông dân có thể buộc phải quay trở lại với các loại thuốc diệt côn trùng phổ rộng.

Sản xuất bông