Chương trình mới của Đại học Willston tập trung vào ngành nông nghiệp

Sau một vài năm tạm dừng, nay trường đại học Willston sẽ bắt đầu lại việc đào tạo trong lĩnh vực nông nghiệp. Lần này, trường sẽ tập trung vào kinh doanh trong nông nghiệp.

nông nghiệp
Chương trình mới sẽ kết hợp các khóa học kinh doanh với các khóa học về nông nghiệp. Nó còn cho phép sinh viên được học các lớp tự chọn. Theo chủ tịch của đại học Willston John Miller:
“Những gì chúng tôi đang cố gắng để làm sẽ tập trung và chính xác hơn rất nhiều về thị trường nông nghiệp trong nước”.
Chương trình học sẽ khác biệt với các chương trình nông nghiệp chung chung khác mà đại học này đã từng giảng dạy, và cũng khác so với các chương trình trong bang. Trong khi các trường như Bismarck State College, Lake Region College và Dakota College – Bottineau đều có các chương trình về nông nghiệp, mỗi chương trình đều có các tính chất riêng.
Chương trình của đại học Willston cũng không ngoại lệ. Nó sẽ tập trung vào mảng kinh doanh, bao gồm làm việc với các đối tác, nông dân, vấn đề tài chính và quản lý trong nông nghiệp.
Đại học Willston có một thỏa thuận với Lake Region và Bottineau cho phép sinh viên mỗi bên có thể học các chương trình bên kia. Điều đó có nghĩa là sinh viên từ Willston nếu thích ngành lâm nghiệp của trường Bottineau có thể sang học, và vẫn có bằng của Willston.
“Điều đó tốt cho cả 3 trường”, theo ông Miller.
Một nhóm từ đại học Willston đã làm việc với những người dân địa phương làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, bao gồm cho thuê nông nghiệp, mua bán đất ruộng và nông dân nhằm xây dựng các nền tảng cho chương trình mới.
Đã có khoảng 12 sinh viên dự định tham dự lớp học trong mùa thu tới. Họ đều có hứng thú trong lĩnh vực này, và đó cũng là một phần lí do trường Willston xây dựng chương trình này.
Trong 7 năm vừa qua, trường đã mất nhiều sinh viên bởi vì dù cho có nhiều lớp nông nghiệp, nhưng phần lớn không cho phép sinh viên học tại trường.
Ngoài ra, Tổ chức liên kết các trường đại học bang Willston còn tài trợ cho chương trình trong 2 năm đầu. Điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo chương trình có thể bắt đầu vào mùa thu.
“Với tình hình tài chính hiện nay, tôi không nghĩ chúng tôi có thể làm được nếu thiếu sự giúp đỡ của tổ chức”, theo ông Miller.
Với việc ngành năng lượng và nông nghiệp sẽ trở thành 2 ngành mũi nhọn của kinh tế Willston, việc giới thiệu chương trình mới tập trung vào việc vận hành nông nghiệp sẽ là rất quan trọng.