Câu chuyện về Pochettino, nông nghiệp và bóng đá

Câu chuyện về Pochettino, nông nghiệp và bóng đá

Theo nguồn tin từ nhà cái thể thao M88, Mauricio Pochettino sinh ra trong một gia đình thuần nông và từng có ý định trở thành một nhà nông nghiệp chân chính. Thật may mắn, cùng với sự xuất hiện của 2 huyền thoại Argentina: Marcelo Bielsa và Jorge Griffa, thế giới bóng đá nay đã có một thuyền thưởng Pochettino vô cùng tài năng và nhiệt huyết, ứng cử viên sáng giá cho ghế HLV trưởng Man United.

Pochettino bắt đầu gia nhập học viện đào tạo của Newell vào năm 14 tuổi, nhưng phải 3 năm sau đó, cậu mới được xuất hiện trong thành phần nhân tố trẻ. Nguyên nhân là bởi, cùng với quá trình tập luyện bóng đá, cậu bé Mauricio vẫn theo học nghề nông với ước mơ theo đuổi nghiệp của cha.

Mặc dù có cá tính mạnh nhưng cuộc đời của HLV Pochettino không thể nào thăng hoa như ngày hôm nay nếu thiếu đi sự xuất hiện của Marco Bielsa – người đã dạy cho ông từng bài học nhỏ nhất.

Vào thời điểm Pochettino quyết định sang Tây Ban Nha chơi bóng, Bielsa đã từng có lúc nổi giận với cậu học trò vì nghĩ rằng cậu không còn đồng lực để phấn đấu. Tuy nhiên, ông đã chủ động tha thứ cho Pochettino khi 2 người gặp nhau tại ĐT Argentina vào năm 2002.

Nếu nhìn lại cuộc đời của Pochettino, từ vùng quê hẻo lánh Murphy tới những năm tháng nằm ngủ trên sàn xi măng tại học viện đào tạo của Newell’s Old Boys, hay quyết định dẫn dắt Southampton vào năm 2013 đến cú nhảy vọt tới sân White Hart Lane của Tottenham. Nếu không có những bước ngoặt quan trọng, có khi giờ đây, chúng ta còn không biết được có một anh chàng nông dân nào đó tên Mauricio Pochettino thay vì HLV trưởng đang được đội bóng mạnh nhất Ngoại hạng Anh “thèm khát”.