Câu chuyện về ngôi sao bóng đá từ bỏ sự nghiệp để đi làm nông dân (phần 2)

Nếu bạn gặp Jason Brown khi anh đang nhặt khoai tây trên cánh đồng của mình thì có lẽ bạn không thể tưởng tượng được đây đã từng là một ngôi sao bóng đá tài năng với mức lương khủng.

Hầu như mọi người đều cho quyết định của Brown là sai lầm lớn nhất của cuộc đời và ngớ ngẩn. Nhưng Brown thì ngược lại, anh không hề thấy hối hận với quyết định của mình, mà anh thật sự thấy vui, thấy yêu thích với những gì mình đang làm. Ngày xưa anh là ngôi sao tung hoành trên sân cỏ chỉ rộng nửa hecta thì bây giờ anh là ông hoàng trên nông trại rộng gấp nghìn lần sân cỏ anh đã từng thi đấu và tập luyện.

Số nông sản anh làm ra, ngoài việc phục vụ bản thân thì số còn lại anh đem làm từ thiện. Brown đã quá giàu để không phải nghĩ đến số tiền anh có thể kiếm nếu đem bán số nông sản kia đi. Với anh, làm nông dân là cả niềm vui và yêu thích. Lái máy cày thay cho xe hơi sang trọng, dậy sớm chăm sóc nông trại thay vì tập luyện trên sân cỏ…, và tất cả những điều đó đều khiến anh thấy thoải mái thay vì sự stress và những áp lực mà anh đã phải chịu đựng khi là một ngôi sao sân cỏ.

Brown đã từng tâm sự, nếu như hỏi điều gì khiến ông tiếc nuối nhất khi quyết định làm nông dân thì đó chính là sự tiếc nuối sao mình không bỏ về sớm hơn. Nếu ngày xưa, khi là người chiến thắng trên sân cỏ thì niềm vui của anh sẽ đổi bằng nỗi buồn của đối thủ. Còn bây giờ, niềm vui của anh trên đồng ruộng được đổi lại bằng sự hạnh phúc, vui vẻ của rất nhiều người khác khi các nống ản anh làm ra có thể giúp ích cho cuộc sống của những người khó khăn.