Câu chuyện về ngôi sao bóng đá từ bỏ sự nghiệp để đi làm nông dân (phần 1)

Trở thành một ngôi sao bóng đá là niềm mơ ước của rất rất nhiều các cậu bé, nhất là những cậu bé ở những vùng nông thôn lam lũ. Trên thực tế, các siêu sao bóng đá hầu như đều xuất phát là những cậu bé nghèo với tuổi thơ vất vả.

Dù vậy, ít ai có thể tưởng tượng được rằng, một cầu thủ đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, thực sự là một ngôi sao được yêu thích với tiền lương lên đến cả triệu đô một năm lại từ bỏ sự nghiệp sáng chói ấy để làm một anh nông dân gắn bó với ruộng đồng. Vậy mà chuyện ngược đời ấy lại có thật, và nhân vật chính trong câu chuyện lạ lùng ấy chính là Jason Brown – ngôi sao bóng đá Mỹ vang dội một thời.

Vào tháng 2/2009, Jason Brown đã ký hợp đồng chơi 5 năm cho giải NFL – giải bóng đá Mỹ chuyên nghiệp với giá trị lên đến 37 triệu USD. Tuy nhiên đến năm 2012, khi hợp đồng vẫn đang còn dang dở thì Brown bỗng đột ngột tuyên bố từ bỏ sự nghiệp dù đang ở đỉnh cao của phong độ.

Với quyết định này Brown đã phải đến bù 2 năm tiền lương cùng việc bồi thường một khoản không hề nhỏ cho hợp đồng này. Việc từ giã sân cỏ khiến anh phải tiêu tốn đến 15 triệu đô. Giải thích về quyết định gây shock này, lý do anh đưa ra lại càng shock hơn khi anh tuyên bố anh muốn nghỉ ngơi để làm một người nông dân.

Khi anh tuyên bố, tất cả mọi người đều nghĩ đấy chỉ là một lời nói đùa và chắc hẳn phải có một lý do gì đó mới khiến anh từ bỏ sự nghiệp đang ở đỉnh cao như thế. Tuy nhiên những gì anh nói không hề là sự đùa cợt. Anh thực sự từ bỏ vị trí ngôi sao bóng đá để về làm một người nông dân thứ thiệt.