Bóng đá, nông nghiệp và biến đổi khí hậu

Trong số rất nhiều cuộc trò chuyện xung quanh một sự kiện thể thao quan trọng như World Cup, bạn có bao giờ tự hỏi về tác động của biến đổi khí hậu đối với nông nghiệp và ảnh hưởng của nó đối với cách bạn trải nghiệm World Cup?

Múi giờ khiến cho ở một số quốc gia, người hâm mộ phải thức dậy rất sớm để xem các trận đấu. Trong những trường hợp này, cà phê là công cụ không thể thiếu để đảm bảo sự cổ vũ cho các đội yêu thích. Thật không may, vì biến đổi khí hậu, trên toàn cầu, vào năm 2050, có tới một nửa diện tích tối ưu cho canh tác cà phê sẽ bị mất. Trên thực tế, sự gia tăng nhiệt độ và thay đổi mô hình lượng mưa đang ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng và năng suất của loại cây trồng này.

Những người thích uống rượu vang cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chất lượng của rượu rất nhạy cảm với những thay đổi về nhiệt độ. Điều này quyết định hàm lượng đường, rượu và độ axit của nho, các yếu tố ảnh hưởng đến hương vị, màu sắc và mùi thơm của thức uống này. Ngoài ra, lượng nước dự kiến ​​sẽ giảm sâu ở hầu hết các vùng sản xuất rượu vang, điều này sẽ làm giảm năng suất và cũng có thể có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến chất lượng tùy thuộc vào vị trí.

Xem World Cup cũng có thể gây ảnh hưởng đến khí hậu
Xem World Cup cũng có thể gây ảnh hưởng đến khí hậu

Những người thưởng thức các bàn thắng trong khi uống bia sẽ bị ảnh hưởng như nhau. Việc sản xuất các thành phần chính của bia bị thay đổi do biến đổi khí hậu. Năng suất lúa mạch có thể giảm tới 20%. Ngoài ra, sự sẵn có của một số loại hoa bia (xác định hương vị, mùi thơm và vị đắng của bia) sẽ bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng nhiệt độ và giảm lượng nước.

Việc cắt thịt cho tiệc nướng, thậm chí cũng dễ bị tổn thương dođiều kiện thời tiết. Nhiệt độ rất cao làm giảm độ ngon của thịt bò, thịt gà và thịt lợn bằng cách ảnh hưởng đến việc tăng cân của chúng, và thậm chí gây ra cái chết của động vật trong những trường hợp cực đoan. Ngoài ra, sương giá và hạn hán tạo ra thiệt hại cho vật nuôi.

Ngoài những điều đã nói ở trên, như trên trang web casino Fun88 Vietnam đã đề cập, những thay đổi về tỷ lệ sâu bệnh phải được xem xét, cũng như những thay đổi trong việc phân phối chúng. Nhiệt độ cao hơn ở Trung Mỹ có thể góp phần vào dịch bệnh rỉ sét làm giảm vụ thu hoạch cà phê trong năm 2012-2013 tới một phần tư.

Với bức tranh toàn cảnh này, điều cần thiết là nông nghiệp thích nghi với các tác động của biến đổi khí hậu. Một số hoạt động quan trọng bao gồm việc sử dụng các giống và giống cải tiến, thay đổi phương thức sản xuất hoặc sử dụng các biện pháp mới để điều chỉnh theo các điều kiện thay đổi và tăng cường nghiên cứu và cung cấp dịch vụ nông nghiệp.