Bayer đồng hành cùng nông nghiệp Việt Nam

Một trong những thách thức lớn mà nông nghiệp Việt Nam đang phải trải qua hiện nay chính là tình trạng biến đổi khí hậu và toàn cầu hoá. Với kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực này, Bayer cam kết sẽ cùng đồng hành với nền nông nghiệp quốc gia để phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao.

Trước mắt, Bayer cam kết thúc đẩy nền nông nghiệp số cả ở những khu vực nông thôn, tập trung vào các nông hộ nhỏ. Thông qua việc này, công ty kỳ vọng sẽ giúp nông dân tối ưu các phương thức canh tác, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, từ đó là tiền đề để nâng cao năng suất, chất lượng và mang đến nguồn lợi nhuận ổn định hơn.

Trong suốt thời gian hoạt động tại Việt Nam, công ty Bayer đã giới thiệu tới nông dân Việt công nghệ Drip Protection giúp tái canh cà phê thành công. Thông qua đó, nước và các sản phẩm bảo vệ sẽ dễ dàng hơn khi tưới đều trên khắp cánh đồng. Nhờ vậy mà người trông cà phê Việt Nam hoàn toàn có khả năng tái canh thành công với tỷ lệ 100% so với khi áp dụng cách làm trước đây.

Ngoài ra, nhằm đối phó với tình trạng xâm nhập mặn và lũ dâng cao do biến đổi khí hậu, công ty cũng cho ra mắt các giống lúa Arize có khả năng chịu mặn tốt hơn hẳn so với các khu vực khác tại Đồng bằng sông Cửu Long. Đi kèm với đó, Bayer Việt Nam liên tục tổ chức những buổi giao lưu, gặp gỡ để hướng dẫn nông dân các giải pháp ứng phó với dịch hại nông nghiệp đồng thời đưa tới cho họ nhiều giải pháp hạt giống ngô Dekalb tích hợp sẵn công nghệ kháng sâu, từ đó giúp nông dân phòng trừ hiệu quả dịch hại cây trồng ngay từ khi mới bắt đầu.