AgriLabs được trao bằng sáng chế cho hệ thống vận chuyển vắc xin DNA

Việc nhận được bằng sáng chế cho công nghệ bổ trợ ENABL và ứng dụng của nó trong hệ thống vận chuyển vắc xin DNA mà một bước tiến quan trọng đối với AgriLabs.


Steve Schram, chủ tịch kiêm CEO của AgriLabs vui mừng nói: “Vắc xin DNA mang tới sự hứa hẹn tầm cỡ về hiệu quả, sự an toàn và tiện lợi, và công nghệ ENABL là có một không hai với khả năng phát hiện ra tiềm năng đó”.
Những vắc xin này, theo lời giải thích của Steve, có thể là công cụ trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát của dịch bệnh trên vật nuôi bởi vì nó có tác dụng nhanh hơn nhiều so với các vắc xin truyền thống. Và bởi vì vắc xin DNA không sử dụng các tác nhân gây bệnh để kích thích hệ miễn dịch của động vật, nó không có nguy cơ về các biến thể của nguồn gây bệnh nhằm chống lại hệ miễn dịch. Vắc xin DNA cũng giúp dễ dàng phân biệt giữa vật nuôi bị bệnh và vật nuôi đã được tiêm vắc xin.
“ENABL mang trong mình ma trận lipid/polyme cho phép nó vận chuyển DNA và vắc xin truyền thống tới các tế bào được chỉ định một cách hiệu quả hơn”, theo tiến sĩ Tim Miller từ AgriLabs. “Điều này có nghĩa rằng chúng ta có một nền tảng có thể mở rộng được mà có thể giải quyết các vấn đề như là giảm liều lượng vắc xin cần thiết và tiết kiệm chi phí”.
Vắc xin DNA được tạo ra và ổn định trong môi trường lạnh và nhiệt độ phòng, việc vận chuyển và lưu trữ sẽ không thành vấn đề.
Ngay từ đầu, công ty dự định sẽ tập trung vào việc kiếm được sự chấp thuận của USDA cho nền tảng vắc xin DNA trong lĩnh vực nuôi gia cầm và lợn. AgriLabs sẽ phát triển vắc xin cho các loài này dựa trên nền tảng của mình, cũng như cho gia súc và các loại vật nuôi lấy thịt khác.
“Nền tảng DNA của chúng tôi, bao gồm cả công nghệ hỗ trợ ENABL, đại diện cho thế hệ tiếp theo của tiến bộ sinh học đối với sức khỏe vật nuôi. Chúng tôi rất vui mừng khi được cấp bằng sáng chế cho bước tiến vượt bậc này”, Schram nói.
Công ty đang tìm kiếm những đối tác thương mại để đăng kí nền tảng này bên ngoài nước Mỹ.