18 nông dân tham gia cá độ đá gà trực tuyến

Cuối tháng 08/2019 vừa qua, Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã bắt quả tang và lập hồ sơ xử lý 18 người về hành vi Đánh bạc.

Được biết thời gian qua, rất nhiều người đến quán cà phê của bà Châu Thị Hua, 35 tuổi, trú tại ấp Nhà Máy A, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau để tham gia các trò đỏ đen thông qua việc đặt cược tại các trang web cá độ đá gà trực tuyến.

Theo đó, các trinh sát của Phòng Cảnh sát Hình sự thuộc Công an tỉnh Cà Mau phố hợp cùng với lực lượng của Công an huyện Thới Bình đã ập vào quán cà phê của bà Châu Thị Hua. Vào lúc này, có 18 người đang tham gia các trò chơi cá độ đá gà trực tuyến trên mạng. Tại hiện trường, Cảnh sát đã thu giữ được 12 triệu đồng tiền mặt, 15 chiếc điện thoại di động, một chiếc tivi cùng với một số thiết bị khác để phục vụ cho việc cá độ đá gà trực tuyến.

Điều đặc biệt là theo thông tin từ cơ quan điều tra, 18 người cá độ đá gà bị bắt quả tang tại quán cà phê của Hua đều là nông dân. Thay vì chăm chỉ làm việc đồng áng, những người nông dân này lại đam mê trò đỏ đen và rủ nhau sát phạt bằng cách truy cập các trang web đá gà trực tuyến rồi cùng nhau đặt cược và tự thỏa thuận với nhau về số tiền thắng – thua.

Những trò đỏ đen, đặc biệt là các game cá độ, đánh bạc trên mạng hiện nay đang thu hút rất nhiều người chơi bởi sự tiện lợi của nó. Thậm chí các trò này đã tràn về các vùng nông thôn, biến tướng thành nhiều trò bất hợp pháp khác và gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội.